September 23, 2023

Visa Đức: Visa đi thăm thân nhân ở Đức

Visa loại này chỉ được phép lưu trú tối đa 90 ngày

Để nộp đơn xin cấp thị thực, Quý vị thực hiện theo ba bước sau đây:

1. Đặt hẹn qua internet

Kiểm tra trong hộp thư điện tử của Quý vị, để tránh trường hợp thư xác nhận đặt hẹn có bị xóa trong phần thư rác hay không. Nhân viên của Tổng Lãnh Sự Quán hoặc cá nhân, tổ chức bên ngòai không được phép thực hiện việc đặt hẹn cho Quý vị.

>>Nhấn vào đây để đặt hẹn nộp đơn xin cấp thị thực
Đặt hẹn riêng cho từng người một, kể cả cho trẻ em đi cùng. Tổng Lãnh sự quán sẽ từ chối nhận đơn của người không có tên trong danh sách đặt hẹn.

2. Quý vị xem phần Hướng dẫn nộp đơn xin cấp thị thực “Thăm viếng” để có thể điền đơn trên mạng và Xác nhận của đương đơn về việc cung cấp thông tin (Điều 55 của Luật cư trú). Quý vị có thể tham khảo Đơn mẫu và bản dịch tiếng Việt của đơn xin cấp thị thực ở phía bên phải của trang web này.

Quý vị không cần thiết phải nhờ đến sự giúp đỡ của các văn phòng dịch vụ bởi vì họ sẽ không tác động đến thời gian cũng như kết quả xét duyệt hồ sơ. Các dịch vụ trợ giúp bên ngòai gần khu vực văn phòng Tổng Lãnh sự quán không có mối liên hệ nào với Tổng Lãnh sự quán Đức.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn, Quý vị hãy in ra để ký tên và điền thêm nơi và ngày làm đơn

Trường hợp Quý vị sử dụng một phiên bản mới của Chương trình Acrobat Readers (từ phiên bản 7.0), Quý vị phải vào phần cài đặt mở rộng của máy in và chọn “Print as Image

>>Tải mẫu đơn xin cấp thị thực
>>Xác nhận của đương đơn về việc cung cấp thông tin [pdf, 60,41k]
>>Xem tiếp thông tin hướng dẫn làm đơn

3. Mang theo đơn đã điền và các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn đến nộp tại Tổng Lãnh sự quán theo hẹn đã đặt

Thông thường sau 2 ngày làm việc sẽ nhận được kết quả của việc nộp đơn xin cấp thị thực. Tuy nhiên, việc xét duyệt hồ sơ cũng có thể kéo dài đến 14 ngày để chờ kết quả trả lời của các thành viên Khối Schengen.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Làm Visa tốt nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *