March 26, 2023

Làm visa công tác Pháp

Đi làm việc ngắn hạn – Có thời hạn dưới hoặc nhiều nhất 3 tháng

Việc cấp Visa công tác tại Pháp tuỳ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu: Mời những người có hộ chiếu được cấp tại Hà Nội hay Đà Nẵng tới nộp hồ sơ xin Visa tại Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội (57, phố Trần Hưng Đạo – Tel : 04-39445700). Những người mang hộ chiếu được cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc hiện đang cư trú ở đó, đề nghị tới nộp hồ sơ xin Visa tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp (27, đường Nguyễn Thi Minh Khai – Tel : 08 3829 72 31). Không nộp hồ sơ xin Visa ba tháng trước ngày đi.

– Người xin Visa phải nộp lệ phí làm thủ tục hồ sơ bằng thẻ tín dụng quốc tế với số tiền là 60 euros trả bằng tiền đồng Việt nam theo tỷ giá tương đương ngay khi nộp hồ sơ và khoản tiền lệ phí này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp Visa xin bị từ chối.

– Không chấp thuận bất cứ hồ sơ xin Visa nào gửi qua đường bưu điện ; Hồ sơ xin Visa cần phải do chính đương sự hoặc thông qua một người thân tới nộp trực tiếp.

– Một hồ sơ xin Visa đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp Visa.

– Visa xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào trong hồ sơ.

– Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu đương sự có thể không được nhập cảnh.

Hồ sơ xin Visa gồm :

Người xin Visa cần phải xuất trình những giấy tờ bản chính khi tới phòng Visa trường hợp trong hồ sơ của họ mới chỉ có bản sao.

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 02 tờ khai xin Visa công tác ngắn hạn,

– 3 ảnh chứng minh thư mới chụp trên phông màu trắng, dán vào hai tờ khai (3,5 x 4,5)

– Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin.

– Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp: hợp đồng lao động, giấy xác nhận mức lương, và quyết định của cơ quan chủ quản cho phép đương sự đi công tác dịch công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, giấy khai sinh

– Giấy cam kết trở về sau khi đi làm việc do đương sự tự viết có xác nhận của cơ quan chủ quản sau đó dịch sang tiếng Anh hợăc tiếng Pháp.

– Giấy mời của phía Pháp

– Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Pháp

hoặc : đặt phòng khách sạn hay là các giấy tờ chứng minh nơI ở khác do phía mời cung cấp. hoặc : giấy đặt phòng khách sạn do người xin Visa cung cấp.

– Giấy tờ chứng nhận khả năng tài chính cho thời gian lưu lại : thẻ tín dụng quốc tế và xác nhận số dư tài khoản cá nhân có số tiên ít nhất là 70 usd/ngày/người.

Chú ý : Vé máy bay có khảng định rõ ngày đi và ngày về cùng với bảo hiểm du lịch và hồi hương (mua ở mức bồi thường không dưới 35.000 USD) chỉ yêu cầu xuất trình khi Visa xin được đồng ý .

Mặt khác, Có thể tham khảo ở địa chỉ internet Bộ ngoại giao : (http://www.diplomatie.gouv.fr/venir/index.html).

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Làm Visa tốt nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *